กรรมตามสนอง... ไอ้จุก!!!

posted on 09 Jun 2011 19:07 by bung-pp
 
 
    อย่างที่รู้ๆ กันว่าไอ้จุกไปเป็นครูฝึกสอน แต่ทว่าเรื่องสนุกตอนสอนมันก็มี เรื่องเครียดตอนฝึกสอนมันก็เยอะ และปัญหาที่ไอ้จุกเจอก็คือ เด็กไม่เคยฟังที่ไอ้จุกสอนเลย
 
ย้ำเด็กๆ ไม่ฟังไอ้จุกเลยสักนิด ตะเบ็งเสียงก็แล้ว ตะโกนสอนก็แล้ว ใช้ทฤษฏีสอนแบยเงียบๆก็แล้ว แต่ก็ไร้วี่แวว การเชื่อฟังของนักเรียน ทุกวันนี้เอามือก่ายหน้าผากแล้วย้อนนึกถึงอดีตของตัวเองตอนเป็นนักเรียนอยู่เป็นประจำ
 

เพราะตอนที่เป็นเด็ก ไอ้จุกโครตจะดื้อ แถมไม่ฟังคุณครูเลยสักนิด เวลาเรียนก็เล่น ตอนสอบก็ไม่สนใจ นี้ละนะ กรรมตามสนอง

 
เด็กมันเลยไม่ยอมฟังคุณครูแบบไอ้จุก ขนาดเด็กอนุบาลยังไม่กลัวเลย.... เฮ้อ... ยังมานั่งเล่นนั่งล้อกันอยู่
 
 
งั้นไอ้จุกจะเล่าเรื่องสมัยก่อนของตัวเองให้ฟัง ว่าทำวรีกรรมแสบๆ อะไรไว้บ้าง
 
 
ตอนเรียนไอ้จุกเป็นเด็กที่ติดการ์ตูนและหนังสือนิยายพวกแฮร์รี่พอตเตอร์มาก และแฮร์รี่ พอตเตอร์ ก็เป็นคนที่ทำให้ชีวิตของไอ้จุกติดศูนย์วิชาชีวะ คือตอนเขาเรียน เราไม่เรียนเพราะอ่านหนังสือนิยายที่มีเด็กแว่นเป็นพระเอก พอเขาสอบไอ้จุกก็ไม่อ่านหนังสือสอบ เพราะติดภารกิจ อ่านแฮร์รี่พอตเตอร์ให้จบ สุดท้ายเลขศูนย์มันก็มาปรากฎที่หน้าสมุดพกของไอ้จุก ตอนเห็นครั้งแรก ตีโพยตีพายน้ำตาไหล เพราะไม่เชื่อว่าตัวเองจะตก แต่พอไปถามครู คุณครูก็ยืนยันว่าเธอสอบตกจริงๆ  อาจเป็นเพราะไอ้เด็กแว่นที่เธอพกมาอ่านทุกวันมันเสกเวทมนต์ให้เธอตก หลังจากนั้นพอเอาสมุดพกไปให้แม่ดูก็โดนแม่ด่าพ่อบ่นไปหลายเดือน แต่ก็ยังไม่เข็ด ยังตามอ่านหนังสือต่อไป
 
 
ยังมีอีกตอนเรียนไอ้จุกถือว่าเป็นเด็กที่แสบมาก แสบตอนอนุบาลกับประถมนะ เวลาอยู่มัธยมความแสบก็น้อยลงไปตามจำนวนตัวเลขของอายุ แต่ก็ยังแอบแสบอยู่ดี คือตอนคุณครูแกสอน กลุ่มไอ้จุกก็จะลอบเล่นปั่นแปะ (เกมส์ที่เอาเหรียณมาดีดให้หมุน แล้วทายว่าออกหัวหรือก้อย) แถมเล่นแบบกินเงินด้วย ถ้าวันไหนไม่เล่น แม่งรู้สึกไม่เท่ห์ เล่นจนคุณครูจะส่งจดหมายเรียกผู้ปกครอง แต่กลุ่มไอ้จุกก็อ้อนวอนว่าจะไม่เล่นอีกแล้ว ตอนนั้นห่วงสวัสดิภาพก้นนุ่มนิ่มของตัวเองเหลือเกิน เพราะถ้าจดหมายถึงมือแม่เมื่อไร ก้นของไอ้จุกจะกลายเป็นรอยไม้เรียวเลยละ แดงอย่างกับเอาตูดไปย่างมา แต่หลังจากสัญญากับอาจารย์แล้ว กลุ่มไอ้จุกก็ยังไม่เข็ดยังจะเล่นกันต่อไปอีก
 
 
สายเลือดของนักเล่นปั่นแปะมันช่างข้นนัก แถมเพื่อนในกลุ่มยังมาพูดเสริมมาอีกว่า "เฮ้ยไปเล่นที่หน้าห้อง ปกครองกันเถอะวะ" ตอนนั้นไอ้จุกก็ถามออกไปด้วยความ งงงวย ว่าทำไมพวกเมิงต้องเป็นเล่นที่หน้าห้องปกครองด้วยวะ คือถ้าพวกเราโดนจับได้ ซวยเลยนะเว้ย!!
 
 
ไอ้เพื่อนคนนั้นมันก็ตอบแบบ ไอ้เสือ ทำหน้าเหมือนพวกคนร้ายเลยว่า "ที่ที่อันตรายที่สุด คือที่ที่ปลอดภัยที่สุด!!!" สุดท้ายพวกเราก็ย้ายก้น ไปนั่งเล่นหน้าห้องปกครองกันจริงๆ อาจารย์จับไม่ได้ด้วย พวกเราเล่นปั่นแปะกันจนเงินหมด แถมพอเล่นไปนานๆ ยังหาทริปการมองเหรียญว่าจะออกหัวหรือก้อยเป็นด้วย พอเป็นเล่นกับห้องอื่นก็เลยชนะ ส่วนเพื่อนที่เป็นเจ้ามือก็หาวิธีการดีดเหรียณให้มองไม่ออก ตอนนั้นเล่นกันแบบบ้าคลั่ง เล่นจนสามารถจะออกหนังสือ เรื่อง "ทริปการเล่นปั่นแปะแบบเซียน"ได้เลย คิดถึงตอนนั้นก็ขำ
 
แต่พอขึ้นมัธยมปลายก็เลิก (เลิกจริงๆ)
 
 
คือตอนเด็กไอ้จุกจะขึ้นชื่อว่า ไม่ฟังอาจารย์สอนอยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว พออยู่มหาลัยมันก็ไม่หาย ตอนเข้าปีหนึ่ง ไอ้จุกติดเกมส์ออนไลน์มาก ติดมากถึงมากที่สุด ติดแบบไม่กินไม่นอน เอาเงินมาเล่นเกมส์เลย อาจเป็นเพราะช่วงนั้น เพื่อนในห้องมาเล่นกันเกือบทุกคน เล่นกันแบบไม่ไปรับน้อง 555
 
เล่นธรรมดาไม่พอ ยังมีแข่งขันกันอีก ต้องอัพเลเวลให้ชนะเพื่อน คิดถึงตอนนั้นก็ขำ แบบตอนกลางวันเพื่อนกับไอ้จุกก็จะไปเล่นที่ร้านเกมส์ด้วยกัน พอตกเย็นก็แยกย้ายกันกลับบ้าน พวกเพื่อนๆ มันก็บอกไอ้จุกว่า คืนนี้กูไม่เล่นหรอก ไม่ต้องกลัวว่ากูจะอัพเลเวลหนีเลย
 
แต่ความจริงไม่มีในหมู่โจร!!!  คือไอ้จุกก็เป็นพวกแกล้งบอกเพื่อนว่า กูไม่อัพเวลหนีหรอกไม่ต้องกลัว สุดท้าย พอสามสี่ทุ่มก็ขับรถมอเตอร์ไซต์ออกไปร้านเกมส์ละ พอเปิดเกมส์ปุ๊บก็กดรายชื่อเพื่อนปั๊บ อยากรู้ว่าเพื่อนเล่นกันรึเปล่า และที่คาดไม่ถึงก็คือ เพื่อนมี่ยี่สิบกว่าคน แม่งมันออนไลน์กันทุกคน แถมเร่งเลเวลจนเลยไอ้จุกไปอย่างแรง!!! ทรยศกันแบบไม่ยอมใครจริงๆ
 
และสุดท้ายก็เกิด สุภาษิตที่ว่า เพื่อนกินหาง่าย เพื่อนสัญญาว่าจะไม่เร่งเลเวลหนีหาโครตยากเลย!!!
 
 
ตอนนั้นแค้นมาก เล่นเกมจนไม่หลับไม่นอนไม่ไปเรียนกันเลย พอถึงเวลาเรียนก็มาพูดเรื่องเกมส์กันอีก ไม่ฟังอาจารย์ท่านสอน 5555 หน่ำซ้ำยังไม่ละอายใจ โหลดเกมส์มาเล่นในห้องเรียนอีกด้วย 555
 
 
วรีกรรมของไอ้จุกยังมีอีกเยอะ!!!
 
 
และปัจจุบันนี้ ไอ้จุกก็เลยเจอปัญหาเด็กไม่ฟัง พอเรียนคอมก็เปิดเกมส์เล่น พอจะถามก็ไม่ตอบ ทำลอยหน้าลอยตา 555
 
เฮ้ออออ กรรมตามสนองครูฝึกสอนคนนี้อย่างแรง!!!!
 
 
 
...........
 
 
 
........................
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

สมัยเราเรียนก็ติดแฮรี่เหมือนกัน

หายไปจากคณะตั้งสองอาทิตย์

พอกลับไป อาจารย์ถามว่า อกหัก เหรอ

แป่วว.....

#8 By moffarch on 2011-06-10 20:06

คล้ายๆ กำลังรับกรรม สู้ๆ
5555555555 เท่มากพี่ เล่นน่าห้องปกครองเลยคิดได้ไง cry cry

เป็นแฟนคลับพ่อมดแว่นเหมือนกันครับ อ่านเล่มแรกตอนกำลังจะขึ้น ม.1 หนังภาคสุดท้ายเข้าหลังรับปริญญาอาทิตย์นึงพอดี เรียกว่าเป็นเพื่อนร่วมรุ่นกันได้เลยล่ะมั้ง 55confused smile

#6 By SimpsKwan on 2011-06-09 21:35

อุ....เหมือนกระแทกตัวเองยังไงไม่รู้ 555(นั่งอ่านการ์ตูน)Hot! Hot!

#5 By Rapbitan on 2011-06-09 20:18

big smile big smile Hot!

#4 By บ้านชาวนา on 2011-06-09 20:00

Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!
เวรี่ฮอตเลยกระทู้นี้
ชอบแหวะ โดนใจมากอะอะ
ไอ้จุกนี้การพนันเข้าสิงจิงๆ
เกเรจนของเข้าตัวซะแล้ว
555555555555555
ขำเรื่องเพื่อนหนีเวลเกมจิงๆ
ใครนำนี่โดนโกรธอย่างกับไปเผาบ้านมันแหนะ

#3 By AMPO NOI on 2011-06-09 19:59

โอ้วว รู้สึกต้องตั้งใจเรียนเพื่ออนาคตอันดีซะแล้ว 55
สู้สู้นะค้าา สอนต่อไปว์!

/พยายามอ่านหนังสือเรียน

#2 By #11 on 2011-06-09 19:58

ที่ที่อันตรายที่สุด คือที่ที่ปลอดภัยที่สุด HA wink