เด็กอนุบาลตัวแสบ

posted on 26 May 2011 19:18 by bung-pp
เด็กอนุบาลตัวแสบ
 
 
   หลายวันที่ผ่านมา ไอ้จุกได้ไปช่วยสอนเด็กชั้นอนุบาล พอกลับมาถึงบ้านที่ไร นอนหมดแรงสลบแทบทุกวัน เพราะพวกเด็กเขาดื้อมาก แถมดื้อกับไอ้จุกคนเดียวด้วย กับครูประจำชั้นเขาไม่ดื้อเลยสักนิด ไม่รู้ทำไม เวลาเรียกเท่าไร พวกเด็กก็ไม่เคยสนใจไอ้จุกสักนิด แถมพักหลังชักจะใช้พละกำลังเล่นกับไอ้จุก เดี๋ยวเตะเดี๋ยวต่อย จนเนื้อตัวระบม อืม...อนาคตนักมวยกันทุกคน...
 
แต่สิ่งที่ไอ้จุกชอบเกี่ยวกับเด็กอนุบาลคือ เรื่องขนมที่พ่อแม่เขาพกมาให้กิน สัปดาห์แรกที่ไอ้จุกนั่งสังเกต ในห้องเรียนจะมีเด็กที่เอาแต่ข้าวเหนียวหมูมากินแทบทกวัน แถมยังถือติดตัวเดินเอาไปนู้นเอาไปนี้ สุดท้ายก็ไปจับกลุ่มกินข้าวเหนียวหมูกันทีหลังห้อง เด็กกลุ่มนี้เขาจะทำแบบนี้ทุกวันนะ จนไอ้จุกเรียกเด็กกลุ่มนี้ว่า กลุ่มข้าวเหนียวหมู
 
กลุ่มข้าวเหนียวหมูจะน่ารักมาก ตัวอ้วนกลมแทบทุกคน เสื้อผ้าก็ตัวใหญ่สไตล์แรฟเปอร์ แถมยังโครตจะดื้อและแสบ พอครูประจำชั้นนั้นก็คือครูบังอรแม่ไอ้จุกเรียกให้เอาการบ้านมาส่ง ก็นั่งเล่น นั่งคุย นั่งกิน อยู่นั่นละ ดื้อเสียจน แม่ไอ้จุกต้องเดินไปตาม  คิดแล้วก็ขำ แถมกลุ่มนี้ก็ยังชอบแกล้งเพื่อนในห้องด้วยนะ มันก็เลยเหมือน ไจแอ้นท์ภาคเด็กอนุบาลเลยละ
 
พอจบกลุ่มนี้ จะมีกลุ่มขี้ฟ้อง เด็กอนุบาลเป็นวัยที่ช่างพูด ช่างคุย ช่างสังเกต และช่างขี้ฟ้อง(โครต)  ตอนเช้าไอ้จุกลงรถปุ๊บ เด็กอนุบาลวิ่งมาฟ้องปั๊บ แต่เราก็ได้แต่ฟัง แล้วก็เออออ ห่อหมก ว่าเดี๋ยวจะจัดการให้นะ วันๆ ไอ้จุกก็ได้แต่นั่งฟังพวกเด็กๆ มาฟ้องเรื่องเพื่อนคือถ้าเอามาเรียงกันคงได้เนื้อเพลงหนึ่งเพลงเลยละ ฟ้องตั้งแต่เรื่อง เพื่อนไม่ให้เล่นด้วย ยันเพื่อนฉี่รถที่นอน แต่ถ้าเราจะเป็นครูเราก็ต้องตั้งใจฟัง อย่าหงุดหงิด ต้องมีอารมณ์ร่วมไปกับเด็ก (บางทีก็ทำไม่ได้ 55) อย่างเช่น มีนักเรียนวิ่งมาฟ้องว่าไม่มีแปลงสีฟันเพราะลืมเอามาจากที่บ้าน ไอ้จุกก็ต้องทำแอคติ้งโอเวอร์ทำอารมณ์ร่วมไปกับเด็ก  แล้วก็แกล้งหยอกไปบ้างว่า งั้นหนูก็ยื่นนิ้วมือออกมาแล้วป้ายยาสีฟันไป แล้วก็ถูๆ ตามฟันละกันนะ (ทำท่าให้ดูด้วย)  พอเด็กส่ายหน้าบอกไม่เอา ไอ้จุกถึงหยิบแปลงสีฟันให้ใหม่  บางทีวันไหนโดนฟ้องเยอะๆ ไอ้จุกก็หันไปตอบแบบธรรมดา ว่า เดี๋ยวจัดการให้ หนูไปนั่งก่อนนะ(แต่ที่จริงก็ไม่ได้จัดการปัญหาหรอกเพราะ ลืม) ไม่ก็เบี่ยงเบนไปให้ครูประจำชั้นจัดการเอง อย่างพอเด็กมาฟ้อง ไอ้จุกก็รีบบอกเด็กๆว่า ไปบอกครูบังอรเลย รีบไปบอกครูบังอรเลยคะ (นิสัยไม่ดีเนอะ แต่แบบว่าพอดูเด็กมากๆ มันก็ล้าและเหนื่อย เลยโบยให้เด็กไปฟ้องครูบังอร และครูบังอรก็ช่างเป็นครูที่อดทนจริงๆ ฟังได้ทั้งวัน แถมไม่บ่นด้วย ยกนิ้วโป้งให้เลย เยี่ยม)
 
พอจบจากกลุ่มขี้ฟ้อง ก็จะเป็นกลุ่มขี้แง กลุ่มนี้เป็นเด็กใหม่ ที่เพิ่งเข้ามา ทำให้พวกเด็กๆ ที่ยังติดพ่อกับแม่ เวลาตอนเช้ามาถึงโรงเรียนก็จะร้องไห้อยากกลับบ้านตั้งแต่เช้าเลย แล้วก็ไม่เข้าใจว่าทำไม่เด็กกลุ่มนี้ถึงต้องมานั่งร้องไห้รอบๆตัวไอ้จุกทุกเช้า จนทุกวันนี้ไอ้จุกต้องพกยาพาราหนึ่งกล่องไปโรงเรียนทุกวัน เสียงร้องของเด็กมันช่างทำร้ายระบบประสาทแบบสุดยอด แถมวันหนึ่งร้องที ไม่ได้ร้องแค่คนเดียวนะ  พอคนนี้ร้อง คนนู้นก็ร้องตาม เอาพอคนนู้นร้อง คนข้างหลังร้องอีกแล้ว วู้!! ไอ้จุกคิดว่าตัวเองจะเป็นนักดนตรีบรรเลงเสียงร้องไห้อยู่ละ  แถมพอโดนมากๆเข้า มันก็อยากจะดิ้นเหมือนไซอิ้ว เวลาโดนพระถังซัมจั๋งสวดมนต์ใส่จริงๆ เสียงร้องไห้ของเด็กมันช่างบีบสมองเสียจริง
 
ถ้าวันหนึ่ง ได้เห็นข่าวหน้าหนึ่ง ที่ขึ้นว่า ครูฝึกสอน เลือดไหลออกทางหู ตา จมูก ปาก ก็ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นใคร ก็ไอ้จุกนี้ละ โสตประสาทมันคงระเบิดแตก  นอกจากจะนั่งอุ้มนั่งโอ๋ พาเดินเล่น พอร้องมากๆเข้าก็อ้วกแตก ให้ตายเถอะ อยากจะบอกว่า ทุกทีไม่ค่อยมีผมหงอกนะ นับวันผมหงอกมันจะเยอะขึ้นเรื่อยๆ (แต่ถ้าอ้วก ไอ้จุกก็จะหันไปหาครูบังอร สุดท้ายแม่ก็มาเช็ด และไอ้จุกก็จะพาเด็กออกไปร้องไห้ที่อื่นต่อ ไปสร้างภาระและกองอ้วกที่ห้องอื่นต่อ)
 
วันนี้มีรูป มาให้ดูด้วย แอบถ่ายตอนที่ครูประจำชั้นสั่งการบ้าน
 
 
เริ่มจากกลุ่มแรก กลุ่มข้าวเหนียวหมูปิ้ง!! (สังเกตการแต่งตัว โครตเท่ห์อ่ะน่ารักมาก)
 
ดูในมือ กอดกล่องข้าวเหนียวตลอดเวลา
 
ไม่ยอมปล่อยกล่องจริงๆ แถมไม่กินด้วย ไม่รู้รอฤกษ์อะไร
 
เรียกมาถ่ายเลย แต่พี่เขาก็ไม่ยอมว่างกล่อง
 
กลัวไอ้จุกแย่ง
 
นอนกอดต่อไป
 
กลุ่มขี้แง
 
ร้องไม่หยุดจริงๆ
 
เป็นแพคคู่ คู่แฝด!!! ร้องกันทั้งคู่
 
รูปต่อไป เป็นเด็กที่แสนจะน่ารักแถมฉลาดมาก สั่งให้ยิ้มเป็นยิ้ม สั่งให้โกรธก็โกรธ ฉลาดจริงๆ
 
รูปนี้สั่งให้ยิ้ม น่ารักใช่ไหมละ (ชื่อน้องปั่นๆ )
 
สั่งให้โกรธดูสิ ทำหน้าโกรธด้วย
 
แล้วไอ้จุกก็บอกให้ยิ้มอีก 555
 
แล้วก็สั่งให้โกรธอีกรอบ 555
 
ยิ้มอีกรอบ น่ารักโครตๆ
 
 
รูปต่อไปก็การแต่งตัวของเด็กที่ไอ้จุกชอบมากๆ
 
 
 
สามคนนี้หัวโจกแน่ๆ
 
 
 
อันนี้รูปวิวที่ถ่ายหลังโรงเรียน
 
 
 
 
 
หมดแล้ว ขอบคุณทุกคนที่แวะเข้ามาอ่าน เข้ามาดูนะคะ ทั้งนักอ่านเงาและนักอ่านประจำ Embarassed
 

Comment

Comment:

Tweet

น่ารักจัง
ชอบๆๆ บล๊อกนี้ ของแอดนะค่ะ
Hot! Hot!

#9 By anvy on 2011-06-14 20:25

น่ารักมากconfused smile

#8 By Art Jeeno on 2011-06-09 10:35

Hot! Hot! Hot!

เด็กๆ ดูสดใสจังเลยคะ

ขอบคุณนะคะที่แวะไปเยี่ยมบ้านอมยิ้มbig smile big smile

-----------------------------------

#7 By YiM-YiiM on 2011-06-05 00:36

555 เรียน ปฐม วัย สินะ Hot!

เด็กคงพูดไม่ค่อยรู้เรืื่องเท่าไหร่

#6 By anuwats19 on 2011-05-29 10:27

แหะๆ รักเด็ก cry Hot!

#5 By บุรุษนิรนาม on 2011-05-27 14:48

นั่งหัวเราะอยู่คนเดียว โดยเฉพาะตอนดูรูป confused smile confused smile confused smile

แก๊งลูกหมูกินหมูปิ้งนี่แรพโย่มาก แต่เชื่อเหอะซื้อเสื้อเผื่อไว้ยังไงก็ไม่พอเผลอๆเทอมเดียวก็คับละ ฮ่าๆๆ

เป็นครูอนุบาลนี่เหนื่อยแต่ขำดีนะครับ big smile Hot! Hot!

#4 By 40reborn on 2011-05-27 09:54

Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!
เด็กหญิงปั่นน่าประทับใจมาก
เด็กข้าวเหนียวหมูน่าตบให้เกรียนแตกแล้วแย่งหมูมากิน
ดูน่าสนุกมากมาย
นายก็สู้ๆ ล่ะไอ้จุก....กัมบาริมัสสสสส

#3 By AMPO NOI on 2011-05-26 22:09

โอยยย ฮาหน้าเด็กยิ้มมากๆครับ
(แต่ผมก็แต่ตัวเหมือนแก๊งหมูปิ้งนะครับ 555+)Hot! Hot! Hot!

#2 By Rapbitan on 2011-05-26 21:43

เด็กกล่องข้าวเหนียวท่าทางน่าจะแสบ
Hot! Hot! Hot!

#1 By บ้านชาวนา on 2011-05-26 21:31