คือช่วงสองสามวันที่ผ่านมา บ้านไอ้จุกไฟดับบ่อยมาก ไม่รู้มันจะดับเอาโล่เอากะโหลกหรือไงกัน ดับกลางวันให้ร้อนตับแตกแล้ว กลางคืนพี่แกยังดับให้ชื่นใจอีกต่างหาก 
 
คือไฟดับตอนกลางคืน ถ้าดับแบบเรานอนแล้ว มันก็จะดีมากไง แต่นี้ไม่เลย มันมาดับตอนที่ไอ้จุกกำลังเพลิดเพลินกับการวาดรูป เกิดอาหารติสแดกอยากเพ้นท์เสื้อใส่เล่น แถมก่อนไฟจะดับไอ้จุกก็ออกไปข้างนอกห้องนอน เพื่อจะไปหาเสื้อสีขาวมาเพ้นท์เล่นมาทำอะไรเล่น แล้วห้องที่เก็บเสื้อผ้ามันดันอยู่ข้างนอกไง พอมือกำลังคุ้ยๆ หาเสื้ออยู่ ไฟก็ดับ
 
 
พรึ่บ!! และเวลานั้นมันก็ทำให้โลกสวยๆ ของไอ้จุกก็มืดลงทันที!!
 
 
 
อีกอย่างพอไฟดับปุ๊บ สติของไอ้จุกก็แตกกระเจิงปั๊บ ระบบสั่งการภายในสมองมันดันเกิดภาพหลอนขึ้นมาเชียวละ  แต่จะทำยังไงได้ พอส่งเสียงเรียกใครก็ไม่มีใครได้ยิน ไม่มีใครสนใจ ก็ตอนนั้นมันดันเที่ยงคืนแล้วนิ พ่อแม่ พี่ชายก็นอนหลับกันสบายใจ สำราญตัวกันไปหมดแล้ว 
 
สุดท้ายไอ้จุกเลยต้องเดินคลำทางกลับห้องเอง แต่มันจะไม่ธรรมดาตรงที่ เมื่อกลางวันคุณนายบังอรแม่ของไอ้จุก ท่านนึกครึ้มอกครึ้มใจเก็บของ ทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่ คือทำความสะอาดมันก็ดี แต่คุณนายท่านขนกล่องกระดาษที่ใส่หนังสือ ใส่หมอน สัพเพเหระ มาวางไว้บนทางเดินจนเต็มไปหมด พอไอ้จุกเดินได้แปบ พุงแม่งก็ไปชนกับกล่อง พอคลำๆ ทางได้อีกนิด เอาแล้ว หัวชนประตู คราวนี้ไอ้จุกรู้เลยว่าโลกมืดมันเป็นอย่างไง อาการตาดับ จมูกบอด แม่งทรมานเหลือเกิน
 
 
คือเวลานั้น เพ่งตาก็แล้ว รอให้มันชินกับความมืดก็แล้ว พอจะเดินไปหาเทียน ก็ไม่รู้อยู่ไหน พอเจอเที่ยน ไฟแช็คแม่งไม่มีอีก ซวยซ้ำซวยซ้อน ซวยซ้ำซากเลยทีเดียว
 
 
แถมพอคลำทางมาถึงห้องนอนได้ ในใจตอนนั้นของไอ้จุกคิดได้อย่างเดียวเลยว่า ต้องหาโทรศัพท์มือถือ ที่มีออฟชั่นเสริมเป็นไฟฉายก่อนเป็นอย่างแรก มือก็ควานหาไปบนโต๊ะ เท้าก็ไม่กล้าขยับไปไหน เพราะตรงพื้นไอ้จุกดันวางอุปกรณ์การวาดรูปไว้จนเต็ม ทั้งขวดสีน้ำ แก้วใส่น้ำ พู่กัน อะไรแบบนี้ 
 
พอหาไปหามา หัวสมองของไอ้จุกดันนึกขึ้นได้ว่า ก่อนออกไปเอาเสื้อที่ห้องแต่งตัว กูเจือกกินน้ำเอาไว้แล้วดันลืมปิดฝานิหว่า!!! และแล้ว ความคิดมันไวกว่าเสียงเร็วกว่าแสง
 
 
ตุ๊บ!!! เอาแล้วไงความวัวไม่ทันหาย ความควายมาแทรกแล้วไง  คราวนี้ละน้ำนองท่วมตีนไอ้จุกเลย 
 
ตาก็มองไม่เห็น พื้นก็เต็มไปด้วยน้ำ มือก็ควานหาของ จะก้มลงเก็บก็ไม่รู้ขวดมันกลิ้งไปไหน เดี๋ยวเตะโดนกองสีอีก คือไอ้จุกเพิ่งสำนึกรักความสะอาดก็วันนี้ละ  ทุกทีซกมกมาตลอด
 
คือโต๊ะวางของของไอ้จุกจะเต็มไปด้วยกระดาษ หนังสือ ขวดพิมเสน กระปุกโหลใส่มะขามคลุกน้ำตาล และวิเศษนิยมที่ไม่ชอบปิดปากถุง บอกง่ายๆว่า รกเป็นรังหนู เพราะถ้าไม่รก ไอ้จุกจะนอนไม่หลับทันที
 
พอยื่นมือไปควานหาโทรศัพท์เท่าไรมันก็ไม่เจอ แถมเพ่งตามอง มันก็ไม่เห็นสักที ทุกทีตาเรามันจะชินกับความมืดแล้วจะเห็นอะไรลางๆ ใช่มะ แต่วันนั้นมันไม่เห็นเลย ดำสนิท มืดสนิด หูได้ยินเสียงหายใจ ฟืดฟาดๆ ของตัวเองเท่านั้น แต่พอหาไปหามา สมองไอ้จุกก็บรรเจิดนึกอะไรออก คุณนายบังอรแม่สุดที่รักของไอ้จุก เธอชอบวางโทรศัพท์ไว้บนโต๊ะตัวประจำของเธอ
 
ไอ้จุกเลยเดินลากเท้าลุยน้ำออกไปอีกครั้ง สุดท้ายก็เจอมือถือ แต่พอกดไฟฉายจากมือถือแล้วส่องลงพื้นเท่านั้นละ นี้กูอยู่ค่ายสงครามที่ไหนฟร่ะเนี้ย น้ำนองเต็มตลิ่งเชียว   พื้นก็เละเทะไปหมด สุดท้ายก็เลยต้องมานั่งทำความสะอาดพื้นห้อง ด้วยบรรยากาศอันโรแมนซ์ เช็ดพื้นไป ใจก็เต้นตุ๊บตับ ตุ๊บตับไป   คือไอ้จุกไม่ได้ตื่นเต้นเกิดความรักแรกกับแมงเม่าหรอกนะ
 
แม่งเวลานั้นมันดันเกิดความกลัวมากกว่า พอไอ้จุกเอาไฟฉายส่องไปข้างหลัง ก็เห็นรูปตายายที่เสียชีวิตไปแล้ว (คือรักตายายก็รัก แต่ความกลัวมันมากกว่า)
 
 
พอฉายไปข้างๆ ชิบหาย กระจก! ดันเปิดทิ้งเอาไว้ สะท้อนเห็นหน้าตัวเองสะดุ้งตกใจอีก
 
พอเก็บทำความสะอาดเสร็จเรียบร้อย ไอ้จุกก็เอาสมุดมาจดเหตุการณ์ครั้งนี้เอาไว้ เผื่อจะเอามาเล่ามาเขียนลงบล๊อกอะไรแบบนี้ พอจดเสร็จ ก็รีบนอนทันที
 
 
แต่ว่าพอเวลาผ่านไป ไอ้จุกกำลังจะหลับ บรรยากาศมันพาให้เคลิ้ม ตาสองดวงใกล้ปิด เอาเชียวละสวรรค์แม่งกลั่นแกล้งอีกแล้ว
 
 
 
 
ติ๊ก
 
 
 
ไฟติด!! เช็ดกบ อยากจะสบถด่าทุกคน แต่ทำไงได้เพราะตัวไอ้จุกเองที่ดันลืมปิดสวิทซ์ไฟ คราวนี้ตาเลยสว่างไสว มองเห็นโลกที่น่าอยู่อีกครั้ง 
 
 
ตาไอ้จุกสว่างจนนอนแม่งไม่หลับอีกเลย
 
 
 
 
 
และนั้นก็เป็นประสบการณ์ บ้าๆ ของไอ้จุก....
 
คือช่วงสงกรานต์ ไฟบ้านไอ้จุกดับมาประมาณ 4-5 ครั้ง ดับทั้งซอยนะ แม่ไอ้จุกก็จะเป็นคนโทรไปหาการไฟฟ้าทุกที แถมช่วงนี้โทรบ่อย พวกพี่เขาก็เลยคิดว่าแม่เป็นโรคจิต ต้องขอเบอร์และที่อยู่ตลอด  จนแม่ไอ้จุกหมดความอดทน ต้องบอกพวกพี่การไฟฟ้าออกไปว่า ฉันก็เป็นคนโทรไปบอกเธอเมื่อวาน แล้วก็คราวนู้นไง ที่อยู่ก็ให้ไปแล้ว เบอร์โทรเราน่าจะเมมไว้เลยนะ
 
คือไอ้จุกเข้่าใจความโมโหของแม่ เพราะถ้าแม่เล่น บีบี ก็คงให้พิน พี่เขาไปแล้ว เผื่อจะแชทคุยบอกสถานการณ์ไฟดับที่บ้านอะไรกันแบบนี้
 
แต่ไฟดับที่บ้านไอ้จุก มักมีสาเหตุเดียว คือหม้อแปลงระเบิด ไม่รู้ว่ามีใครมาแค้นซอยไอ้จุกรึเปล่า
 
พวกพี่เขาถึงมา ขับรถพุ่งชน หม้อแปลงตลอด 
 
 
อืม แนวความคิดของคนกลุ่มนี้คงเป็น หม้อแปลงมีไว้พุ่งชน!!  สินะ
 
 
 
 

 
 
 
 
 
สุดท้ายไอ้จุกก็มานั่งขำชื่อเอนทรีตัวเอง
 
คือไอ้จุกดัดแปลงมาจากประโยคที่ว่า ความรักมันทำให้คนตาบอดไง แล้วก็มานั่งคิดๆว่า รักมันจะทำให้คนตาบอดได้ยังไงฟร่ะ!! ในเมื่อเราก็สามารถ มองเห็นคนรักด้วยดวงตาคู่นี้ของเราเอง  ถึงจะหลงมาก จนมองเห็นเขาอยู่คนเดียว เปรียบเสมือนว่าตัวเองตาบอด แต่ว่าเราก็ยังมีดวงตาไว้ชม ความสวย ความงามของความรักใช่ไหมละ
 
ไม่เหมือนคนที่พิการทางสายตา ที่ตาเขาบอดจริงๆ และเขาก็มีความรักของเขาจริงๆ ใช่ไหม .... สุดท้ายไอ้จุกเชื่อว่า ถึงตาของพวกเขาจะบอด แต่ใจของพวกเขาก็คงไม่บอดหรอก เพราะพวกเขาใช้ใจในการมองความรัก และมองโลกที่เขาอาศัยอยู่น่ะ...
 
 

 
 

Comment

Comment:

Tweet

เซ็งเหมือนกันเวลาไฟดับค่ะ มันร้อน ส่วนความมืดนี่ออกแนวชินละ ปิดไฟเปิดไฟ เห็นหมด
กลัวความมืดทุกครั้ง ไม่กล้าหลับตาาาาาา

confused smile

#10 By GooTarn on 2011-04-19 11:08

big smile Hot!

#9 By i'am-toontoon on 2011-04-18 18:27

กลัวความมืดค่ะ sad smile
ก็เด็กแว้นซ์เครื่องมันแรงอะ พอเห็นหม้อแปลงก็เลยเลยพุ่งชน5555555Hot! Hot! Hot!

สถานการณ์น่ามีผีโผล่มาให้ไอ้จุกได้ช็อคขี้แตกซะหน่อย มโนภาพตามแล้วฟีลมันได้มากๆ 55555

#7 By AMPO NOI on 2011-04-18 00:22

สงกรานต์สำหรับคนอยู๋บ้านนี่มัน เซงๆ นะคะ เหมือนว่า เราอยู่ปกติ แต่คนข้างนอกมาทำให้เราไม่ปกติ

#6 By dnzine108 on 2011-04-17 21:40

555555 ฮามากครับ จขบ. วาดหัวบล็อกเองด้วยใช่มั้ยนั่น อลังการดี confused smile

ปล. มาอ่านตรงคอมเม้นถึงได้รู้ว่าจขบ. เป็นผู้หญิง ฮ่าๆ sad smile

#5 By SimpsKwan on 2011-04-17 18:51

ดับทั้งซอยนะคะ คือดับธรรมดาไม่ว่า แต่เดี๋ยวนี้หม้อแปลงชอบระเบิดบ่อย ไม่รู้ว่ามีใครมาแค้นกับซอยนี้รึเปล่า
ถึงชอบขับรถพุ่งชน เสาไปที่ติดหม้อแปลงตลอด

คืออยากถามพวกพี่เขาว่า มีหม้อแปลงไว้พุ่งชนกันรึไง55


ส่วนความรัก ไอ้จุกว่าให้มันเป็นประสปการณ์ชีวิตละกัน ตาบอดเมื่อไร่ จะเอามาเผาเลย ....
ความรักทำให้เหมือนตาบอดจริงๆนะ

ประมาณว่า หน้ามืด ตามัว หูเบา เชื่อแต่ความรักอย่างเดียว ไม่มองอย่างอื่นเลย

555 ก็เป็นประสบการณทั่วๆไป

#3 By anuwats19 on 2011-04-17 17:49

มีเป็นแค่บ้านเดียวหรือทั้งซอยอ่ะครับ ถ้าบ้านเดียวก็เรียกช่างไฟเถอะ

#2 By Rapbitan on 2011-04-17 16:51

Hot!
ไม่น่าเชื่อว่ายังจะหลับ ไอ้จุกนะ..อ้จุก

#1 By the man who can't be moved on 2011-04-17 16:17